Sau độ tuổi 25, lượng collagen trong cơ thể dần suy giảm. Điều này khiến cho làn da mất đi độ đàn hồi, dễ chảy xệ và bắt đầu xuất hiện nếp nhăn. Vì vậy, bạn cần chú ý đến vấn đề chống lão hóa ngay từ giai đoạn này. Bên cạnh các phương pháp chống lão hóa da từ bên ngoài bằng mỹ phẩm, bạn cần bổ sung dưỡng chất từ sâu bên trong. Cụ thể là kích thích tăng sinh collagen để cải thiện làn da và kéo dài tuổi thanh xuân cho cơ thể.
Thiên nhiên đã mang đến cho bạn những loại thức uống nào giúp kéo dài tuổi xuân?
Nước ép Kiwi
Kiwi cũng là loại trái cây chứa nhiều vitamin C giúp làn da căng tràn sức sống. Không chỉ thơm ngon, kiwi còn có tác dụng thanh nhiệt, mát gan tốt cho cơ thể. Việc uống nước ép kiwi tăng cường kết cấu da, giảm thiểu nếp nhăn, xóa mờ các vết thâm nám, đồng thời dưỡng trắng da từ sâu bên trong.
Sữa đậu nành
Có lẽ bạn đã biết, sữa đậu nành là bí quyết dưỡng da của phụ nữ Nhật bao đời nay. Ngoài các công dụng về sức khỏe như cải thiện tim mạch, hỗ trợ giảm cân, ngăn ngừa ung thư, sữa đậu nành còn giúp da căng mịn hồng hào. Các acid béo Omega-3. Omega-6 và genistein có khả năng bảo vệ và ngăn chặn các dấu hiệu lão hóa. Đồng thời, những hợp chất này cũng thúc đẩy quá trình sản sinh collagen. Uống sữa đậu nành mỗi ngày là phương pháp kéo dài tuổi xuân mà vẫn tiết kiệm chi phí.
Sinh tố bơ
Quả bơ được xem là “thần dược” cho sắc đẹp của phụ nữ. Trong quả bơ chứa nhiều Omega-3 cùng các vitamin và khoáng chất giúp chống lại quá trình ô xy hóa và tiêu diệt các gốc tự do. Bên cạnh đó, quả bơ còn cung cấp collagen dồi dào duy trì độ săn chắc cho làn da. Để bảo đảm sức khỏe, bạn nên dùng sinh tố bơ ít sữa hoặc ít đường.
Nước uống họ cam chanh
Các loại trái cây có vị chua ngọt như cam, bưởi chanh tạo sự liên kết giữa các acid amin. Điều này hỗ trợ cho giai đoạn đầu tiên khi hình thành nên collagen trong tế bào da. Bên cạnh đó, hàm lượng vitamin C trong những loại quả này có vai trò như chất chống ô xy hóa giúp bảo vệ làn da khỏi yếu tố tác hại từ bên ngoài. Bên cạnh đó, nước ép cam, bưởi, chanh còn có thể tái tạo và phục hổi tế bào da bị tổn thương, hạn chế nếp nhăn.
Nước ép cà chua
Là loại quả thường xuất hiện trong bữa cơm gia đình Việt, cà chua không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn có lợi cho làn da. Trong cà chua chứa lycopene có khả năng ức chế sự hủy hoại collagen bằng cách loại bỏ men collagenases. Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh, hàm lượng collagen trong cà chua có thể bảo vệ làn da khỏi tác hại từ ánh nắng mặt trời. Bạn có thể ép cà chua thành nước hoặc chế biến thành sinh tố cà chua.
Nước ép dâu tây
Các loại quả mọng như dâu tây, dâu tằm, việt quất có chứa một hợp chất gọi là axit ellagic. Loại axit này có khả năng ngăn cản các sợi collagen không bị hủy hoại bởi tia UV mặt trời. Mặt khác, trong nước ép dâu tây còn bảo vệ làn da khỏi tác hại của môi trường bên ngoài, giúp da sản sinh nhiều collagen. Nước ép dâu tây có vị chua ngọt dễ uống và màu sắc đỏ tươi bắt mắt. Ngoài ra, trái dâu còn chứa nhiều vitamin C giúp da căng mịn, hồng hào.
Bên cạnh việc bổ sung các loại thức uống tự nhiên để kích thích sản sinh collagen cho da thì bạn có thể tham khảo giải pháp làm chậm lão hóa, kích thích sản sinh collagen và tăng cường độ trẻ hóa da từ liệu pháp tế bào gốc Age No More tại đây.